Hướng Dẫn Cách Thay Bàn Phím Laptop Nhanh Nhất

Bạn đang cần thay bàn phím laptop? Bạn chưa biết cách thay bàn phím như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ngay sau đây.

Bàn phím là bộ phận không thể thiếu của chiếc máy tính. Tuy nhiên, bộ phận này cũng sẽ hư hỏng sau một thời gian sử dụng nhất định. Vấn đề như chập một vài phí hay cả bàn phím thường xảy ra trong trường hợp bạn cần sử dụng nhiều. Thông thường, bộ phận này được thiết kế khá dễ tháo lắp và thay thế. Và sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay bàn phím laptop nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Hướng Dẫn Cách Thay Bàn Phím Laptop Nhanh Nhất
Hướng Dẫn Cách Thay Bàn Phím Laptop Nhanh Nhất

Cách Thay Bàn Phím Laptop nhanh nhất

Để thay bàn phím laptop nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Chuẩn Bị Trước Khi Thay Bàn Phím

Công tác chuẩn bị trước khi thay bàn phím bao gồm:

  • Kiểm tra thông tin của chiếc máy tính bao gồm cấu tạo, danh sách số hiệu từng bộ phận phần cứng, kiểm tra mã laptop phía trên hoặc phía sau chiếc máy;
  • Chuẩn bị dụng cụ để tiến hành thay bàn phím laptop gồm: Kìm, tô vít, miếng kim loại mỏng nhưng cứng;
  • Chuẩn bị bàn phím mới có thông số và thiết kế phù hợp với chiếc máy tính;
  • Tắt nguồn và tháo pin máy tính trước khi tiến hành thay bàn phím laptop.
Hướng Dẫn Cách Thay Bàn Phím Laptop Nhanh Nhất
Kiểm tra thông tin máy trước khi tiến hành thay bàn phím laptop

Tiến Hành Thay Bàn Phím Laptop

Sau công tác chuẩn bị, bạn có thể tiến hành thay bàn phím laptop nhanh chóng. Trước tiên, bạn cần kiểm tra phần kết nối giữa laptop với bàn phím. Chúng ta sẽ có hai trường hợp sau:

Phần kết nối nằm phía trước, chúng ta có thể dùng tô vít để tháo ốc ở mặt phía trước máy tính (Các con ốc thường nằm 2 bên gốc phía trên cùng của bàn phím). Dùng miếng kim loại mỏng để đẩy nhẹ bàn phím ra khỏi máy, sau đó nâng bàn phím lên. Đừng quên bàn phím sẽ nối với máy bởi một dây cáp nhé. Chúng ta sẽ dùng tô vít để tháo cáp và lấy bàn phím ra. Cuối cùng, lắp cáp vào bàn phím mới, lắp bàn phím vào máy và vặn ốc để cố định.

Hướng Dẫn Cách Thay Bàn Phím Laptop Nhanh Nhất
Cần cẩn thận trong suốt quá trình thay bàn phím

Trường hợp bộ phận kết nối nằm phía sau máy thì chúng ta cần tháo một số bộ phận ở mặt sau. Bạn có thể tháo vài con ốc trên miếng nhựa bảo vệ ram, nhấc miếng nhựa ra khỏi máy và tháo tiếp 2 con ốc bên trong lẫn những con ốc xung quanh mặt sau máy. Sau đó, lật laptop lên và dùng tay trượt bàn phím theo chiều hướng lên, tháo cáp và lấy bàn phím ra khỏi máy tính. Cuối cùng, lắp bàn phím mới vào và lắp các con ốc như cũ nhé.

Ở Đâu Thay Bàn Phím Laptop Chất Lượng?

DTCOM Việt Nam là đơn vị sửa máy tính Gò Vấp chất lượng tại TPHCM được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy tính và thiết bị công nghệ, DTCOM Việt Nam mang đến cho bạn dịch vụ thay bàn phím laptop chất lượng hàng đầu.

Hướng Dẫn Cách Thay Bàn Phím Laptop Nhanh Nhất
DTCOM Việt Nam cung cấp dịch vụ thay bàn phím máy tính chất lượng

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn để lựa chọn loại bàn phím phù hợp nhất với máy tính của mình. Đồng thờ, khi sử dụng dịch vụ sửa laptop tận nơi Gò Vấp tại DTCOM Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ thay bàn phím nhanh chóng và tận tình nhất. Với DTCOM Việt Nam, bạn sẽ có thể thay bàn phím laptop dễ dàng và nhanh chóng mà không cần lo ảnh hưởng đến công việc của mình.

Hướng Dẫn Cách Thay Bàn Phím Laptop Nhanh Nhất
Hướng Dẫn Cách Thay Bàn Phím Laptop Nhanh Nhất

Có thể nói, thay bàn phím laptop không khó nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ rất lớn. Do đó, nếu bạn chưa có đủ kiến thức chuyên môn thì chúng tôi khuyên bạn nên đến với đơn vị uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Và đừng quên liên hệ với DTCOM Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn nữa. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của DTCOM Việt Nam luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ bạn tận tình nhất.

Thông tin liên hệ:

Trang chủ Sản phẩm Kiểm tra Cấu hình Tài khoản
5 Shares 692 views
0899770889
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
Share via
Copy link
Powered by Social Snap