Làm Sao Khi Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang Nhấp Nháy?

Màn hình bị lỗi là vấn đề gây đau đầu cho người dùng máy tính thường xuyên. Và làm sao khi màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy?

Màn hình là bộ phận ngoại vi vô cùng quan trọng trong máy tính. Trong quá trình sử dụng, chúng ta không thể tránh khỏi lỗi màn hình. Trong đó, màn hình laptop bị sọc ngang mờ, nhấp nháy, sọc dọc,… Là lỗi khá thường gặp. Và dường như bạn phải ngừng mọi hoạt động khi gặp phải tình huống này. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy? Phải làm gì khi gặp lỗi này? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

Làm Sao Khi Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang Nhấp Nháy?
Làm Sao Khi Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang Nhấp Nháy?

Nguyên nhân màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy

Màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy có thể do một trong các lý do sau:

  • Lỗi card màn hình: Card màn hình hay còn gọi là VGA bị yếu, hao mòn cũng có thể dẫn đến màn hình laptop bị nhấp nháy, bị rung trong quá trình sử dụng;
  • Lỗi do cáp kết nối: Nguyên nhân của tình trạng màn hình laptop bị sọc ngang mờ, giật cũng có thể do dây cáp. Dây cáp được sử dụng quá lâu dẫn đến hao mòn, động vật cắn hỏng,… sẽ dẫn đến tình trạng này;
  • Lỗi màn hình LCD: Và dĩ nhiên, hình ảnh của bạn có thể bị giật, nhấp nháy, sọc ngang hay sọc dọc do lỗi màn hình laptop. Trong quá trình sử dụng laptop, màn hình có thể bị rơi, vỡ, nứt do va đập;
  • Lỗi do tần số quét: Tình trạng màn hình laptop bị sọc cũng có thể do tần số quét của màn hình không chính xác. Tùy từng loại màn hình mà tần số này có thể dao động từ 50, 60, 70 hoặc 75HZ.
Làm Sao Khi Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang Nhấp Nháy?
Màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy có thể do nhiều nguyên nhân

Ngoài ra, màn hình laptop bị sọc ngang do một số nguyên nhân khác như: Driver không tương thích, xung đột phần mềm,…

===> Xem thêm: Làm Gì Khi Màn Hình Máy Tính Bị Sọc Dọc?

Cách khắc phục màn hình laptop bị sọc ngang hiệu quả

Mỗi nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy sẽ có cách khắc phục riêng. Nếu gặp phải lỗi driver không tương thích, xung đột phần mềm, lỗi cáp kết nối thì bạn có thể tự khắc phục bằng cách sau:

Khắc phục lỗi do driver không tương thích

Lỗi màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy do driver không tương thích thường khá ít gặp. Khi gặp lỗi này, bạn cũng có thể tự khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu lỗi màn hình sọc do driver thì màn hình sẽ bị sọc trong quá trình sử dụng, nếu sọc xuất hiện ngay từ khi mới mở máy thì không phải do lỗi này.

Làm Sao Khi Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang Nhấp Nháy?
Có thể gỡ driver card màn hình để khắc phục tình trạng sọc hay nhấp nháy

Để khắc phục lỗi do driver card màn hình không tương thích, bạn có thể tiến hành gỡ driver card màn hình bằng cách sau: Truy cập Device Manager (Nhập từ khóa này vào thanh tìm kiếm) -> Nhấp chuột trái 2 lần vào mục Display adapter -> Nhấp chuột phải và chọn Uninstall Device. Đừng quên khởi động lại máy để thao tác này có hiệu lực trên toàn hệ thống nhé.

Khắc phục lỗi màn hình do cáp kết nối

Cáp kết nối bị hư hỏng dẫn đến tình trạng màn hình nhấp nháy thường xảy ra với máy tính bàn hoặc máy tính cần kết nối với màn hình lẻ bằng dây cáp. Dây cáp bị hư hỏng, xuống cấp, hao mòn cũng có thể dẫn đến màn hình bị nhấp nháy hoặc bị sọc.

Làm Sao Khi Màn Hình Laptop Bị Sọc Ngang Nhấp Nháy?
Màn hình laptop bị sọc có thể do cáp kết nối hư hỏng

Với lỗi này, bạn cần thay dây cáp mới tương thích với màn hình. Nên mua dây cáp chính hãng để đảm bảo chất lượng đường truyền tốt nhất. Bạn có thể nhờ người bán hỗ trợ để tìm được dây cáp phù hợp nhất.

Ngoài ra, các lỗi như VGA hay màn hình laptop bị hỏng thì bạn cần tìm đến trung tâm chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi màn hình laptop bị sọc ngang nhấp nháy, hãy liên hệ ngay với DTCOM Việt Nam. DTCOM Việt Nam là trung tâm sửa laptop tận nơi Gò Vấp chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm cùng nghề, chúng tôi hứa hẹn mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng với giá thành minh bạch và cạnh tranh nhất.

Thông tin liên hệ:

Trang chủ Sản phẩm Kiểm tra Cấu hình Tài khoản
4 Shares 335 views
Share via
Copy link
Powered by Social Snap